Làm thế nào để xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả?

Nhà vệ sinh để lâu ngày thường có mùi hôi khó chịu. Ngoài việc sử dụng một số cách thông thường như lắp quạt thông gió, đặt xà phòng thơm, xịt thuốc tạo mùi thơm (Cách này bạn nên hạn chế vì lâu dài có thể gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn). Một cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện ngay đó là Đốt một mảnh giấy báo trong nhà vệ sinh. Mùi khói có tác dụng khử mùi xú uế, mùi vệ sinh rất tốt. Sau khi đốt mùi khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ giảm hẳn hoặc biến mất tùy theo nguồn gốc gây ra mùi hôi có được xử lý dứt điểm hay không.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Tuyệt chiêu Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Nếu nguyên nhân do hở đường nước thải hay hở  bể phốt thì bạn phải gọi tới dịch vụ Thông tắc vệ sinh để được xử lý ngay. Tránh để tình trạng lâu ngày gây nên mùi khó chịu

Trong trường hợp không tìm được ra nguyên nhân thì bạn nên kiểm tra Bể phốt nhà bạn đã đầy chưa, vì nếu bể phốt đầy cũng là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu trong nhà vệ sinh đó là lúc bạn phải hút bể phốt.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Ngoài ra còn 5 cách sau có thể giúp Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh của bạn

  1. Nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miếng bọt biển hoặc miếng xốp đặt trong nhà vệ sinh của bạn.
  2. Dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh và vệ sinh thật sạch sẽ kể cả trên vách tường là nơi mùi hôi hay bám mà ít người chịu rửa.
  3. Đặt trong nhà vệ sinh một chia giấm hoặc rượu mạnh, nên thay mỗi tuần một lần  vì nó mất mùi rất nhanh.
  4. Rắc một chút supe lân cũng có thể giảm mùi hôi mà không ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn
  5. Đặt một chai dầu gió trong nhà vệ sinh, mỗi tháng thay một lần.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ mà mình đã đúc rút từ kinh nghiệm thực tế, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người xử lý mùi hôi nhà vệ sinh của mình.

★BÀI VIẾT LIÊN QUAN★